Quy trình SX & Công Nghệ

Quy trình sản xuất và công nghệ:

Như trong bài giới thiệu tổng quát của chúng tôi, mỗi một sản phẩm điêu khắc động là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và cơ học chính xác. Mỗi sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo tính nghệ thuật và yêu cầu kỹ thuật của thiết kế.

Từ mỗi một ý tưởng sáng tạo của mỗi sản phẩm, dưới bàn tay khéo léo cũng như tâm huyết của người nghệ sỹ cùng với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết các tác phẩm điêu khắc động từng bước được hoàn thành. Phần công việc chính để hoàn thiện sản phẩm hoàn toàn làm thủ công để đưa đến một sản phẩm hoàn thiện, chính xác.

Một tác phẩm điêu khắc động của chúng tôi bao gồm những phần chính:

Động cơ lò xo: phần tạo chuyển động cho các tác phẩm điêu khắc động, hay cũng chính là trái tim của một sản phẩm. là một bộ máy cơ học đơn giản nhưng yêu cầu độ chính xác rất cao trong thiết kế và chế tạo. từ lực đàn hồi của lò xo truyền động qua đây đai và bánh răng, kết hợp với cơ cấu cóc hãm để đảm bảo cho chuyển động là liên tục trong thời gian từ 4-24 tiếng. phần động cơ kết hợp với hình thể điêu khắc tạo ra các chuyển động nhịp nhàng, tạo lên nét  đẹp nghệ thuật cho mỗi sản phẩm, các chuyển động này không phải là chuyển động tuần hoàn, chúng tạo lên chuyển động ngẫu nhiên, đan xen, để kích thích người xem sự tò mò, khám phá cũng như kích thích sự sáng tạo và tư duy logic.

Hình thể điêu khắc: phần chính của một tác phẩm nghệ thuật, chúng tạo nên nét nghệ thuật và sự độc đáo riêng biệt của mỗi tác phẩm. chúng thể hiện sự sáng tạo cũng như ý tưởng nghệ thuật của người nghệ sỹ muốn gửi gắm vào tác phẩm của mình. Hình thể điêu khắc dù tĩnh hay động vẫn phải đảm bảo được nét đẹp nghệ thuật cũng như cảm xúc nhất định với người xem, khi hình thể điêu khắc chuyển động người xem sẽ bị cuốn hút vào một thế giới cảm xúc trừu tượng nhưng cũng đầy tư duy và logic.

Một tác phẩm điêu khắc động hoàn thành sẽ bao gồm rất nhiều các chi tiết cấu thành tất cả đều là những sản phẩm có độ chính xác cao trong thiết kế và sản xuất.

  • Hình thể điêu khắc: được làm hoàn toàn từ dòng Plywood nhập khẩu, được cắt chính xác trên máy phay CNC sau đó được căn chỉnh và lắp ráp hoàn toàn thủ công từ người nghệ sỹ.
  • Ngoài ra các một tác phẩm điêu khắc động còn bao gồm các chi tiết liên quan như: Trục chính, bạc đỡ, ổ lót, ổ bi, chốt chặn, bánh răng gỗ, đai lò xo, động cơ lò xo… một bản vẽ lắp ghép có thể bao gồm hàng trăm chi tiết liên quan, chúng hoàn toàn được gia công trên các máy cơ khí chính xác như máy phay CNC, Tiện CNC, máy khoan, máy mài và được kiểm soát chất lượng một cách khắt khe nhất, để đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định như thiết kế
  • Toàn bộ sản phẩm khi đã có ý tưởng của người nghệ sỹ, trước khi tiến hành sản xuất sẽ được các kỹ sư cơ khí tiến hành thiết kế, căn chỉnh và mô phỏng trên phần mềm 3D toàn bộ các chi tiết cũng như chuyển động của sản phẩm, quá trình hoạt động của sản phẩm sẽ được máy tính tính toán chính xác.

Sau khi hoàn thiện phần thiết kế, các chi tiết sẽ được bóc tách và giao cho từng bộ phận sản xuất hoàn thiện, các chi tiết sau khi được kiểm tra độ chính xác và chất lượng sẽ được chuyển tới bộ phận lắp ráp và căn chỉnh, tại đây các kỹ sư và các nghệ nhân sẽ tiến hành lắp ráp cũng như căn chỉnh các tác phẩm của mình, đây là khâu quan trọng và mất nhiều thời gian nhất để hoàn thiện một tác phẩm điêu khắc động thực sự

Sau khi lắp ráp và thử chuyển động ổn định, các chi tiết sẽ được tháo rời ra để tiến hành sơn phủ, xử lý bề mặt.

Quy trình sơn phủ cũng đảm bảo theo quy trình và tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, sơn gỗ chúng tôi sử dụng sơn O7 hay Akzonobel, quy trình sơn cũng đảm bảo tiêu chuẩn cho nội thất cao cấp, 2-3 lớp lót, 2 lớp mầu, phủ  bề mặt. sau khi sơn phủ và xử lý bề mặt cho từng chi tiết, các chi tiết sẽ được lắp ráp lại và thử chuyển động và sự ổn định lần cuối cùng trước khi đóng gói và giao cho khác hàng.

Từ ý tưởng của mỗi sản phẩm điêu khắc, với mỗi một nghệ nhân  thời gian hoàn thiện một tác phẩm điêu khắc trung bình là 30 ngày. Tuy nhiên để sáng tạo ra một ý  tưởng mới mỗi nghệ sỹ có thể mất đến 1-2 năm có thể là hơn nữa, chính vì lẽ đó giá trị của một tác phẩm điêu khắc động sẽ càng được trân trọng hơn.

 Chính vì lẽ đó chúng tôi luôn mong muốn nhận được nhiều hơn sự chia sẻ từ ý tưởng của tất cả các bạn, khách hàng của chúng tôi hay độc giả, những người nghệ sỹ hay bất kỳ ai có ý tưởng sáng tạo cho các tác phẩm điêu khắc động, cùng với niềm đam mê nghệ thuật và cái đẹp. Hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng chúng tôi biến ý tưởng của các bạn thành hiện thực và cùng chúng tôi chung tay đưa sự phát triển của nghệ thuật cũng như khoa học kỹ thuật đến gần hơn với mỗi người và toàn xã hội.

Còn nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp, bạn muốn có những sản phẩm độc quyền theo ý tưởng của riêng mình, hay liên hệ và chia sẻ với chúng tôi để hiện thực chúng. Chúng tôi sẽ là cầu nối để giúp bạn biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế.

Chia sẻ ý tưởng, chia sẻ thành công!

Xem thêm:

Điêu khắc động và sứ mệnh của chúng tôi

Giới thiệu về điêu khắc động

Kết nối ý tưởng

Tin Liên Quan